Y Dược Hoa Việt

Phân tích bài thuốc "Siro Bảo Anh Lộ"

Sản phẩm "Bảo anh lộ" của công ty dược phẩm Hoa Việt có nguồn gốc từ bài thuốc " Khai vị kiện tỳ hoàn" trong tác phẩm "Tân biên Trung y kinh nghiệm phương" của tác giả Thẩm Trọng Khuê. Là một bài thuốc có hiệu qủa lâm sàng cao đối với các chứng do tỳ vị hư không vận hóa được thủy cốc (thức ăn) Đặc biệt rất tốt với trẻ chán ăn, chậm lớn, gầy yếu, thiếu máu, còi xương, suy dinh dưỡng. Thuốc được bào chế dưới dạng siro rất thuận tiện cho trẻ em sử dụng.
Bài thuốc có các vị Đẳng sâm, Bạch truật, Cam thảo, Sơn dược có tác dụng ích khí kiện tỳ làm cho tỳ vị vận hóa tốt, Phục linh kiện tỳ còn lợi được thấp trệ. Sa nhân, Mộc hương, Trần bì, Thảo quả, hành khí ôn ấm tỳ vị trừ hàn thấp, hạ khí, giáng nghịch. Sơn tra, Mạch nha, Thần khúc tiêu thực, kích thích tiêu hóa. Bài thuốc là sự phối ngũ hoàn hảo của các vị thuốc giúp hiệu qủa điều trị được nâng cao.
Trong thực tiễn điều trị thuốc không chỉ dùng cho trẻ em mà có thể dùng cho người lớn kích thích tiêu hóa giúp ăn uống tốt hơn. Ngoài những chỉ định tiêu hóa kém ăn uống kém thuốc còn có thể dùng điều trị một số những chứng bệnh do tỳ vị hư nhược gây nên như “suy nhược cơ thể, chán ăn, ăn không tiêu, đau bụng đi ngoài phân sống, tiêu chảy kéo dài”.

Sản phẩm siro thuốc bổ Bảo Anh Lộ 

Với cái tên "Bảo Anh lộ": "Bảo" là quý, là giữ gìn; "Anh" là anh nhi, hài nhi; "Lộ" là nước. Siro "Bảo Anh lộ" thực sự là phương thuốc quý đối với hài nhi, giữ gìn "Anh hoa" của mọi gia đình. 

Trong quá trình sử dụng thuốc cần hạn chế các đồ ăn sống lạnh, cay, nóng, khó tiêu như cá mè, tiêu, ớt…khi bệnh nặng có thể dùng với liều gấp đôi. Mỗi đợt thường dùng 4 - 6 tuần, đối với các chứng tiêu chảy kéo dài, đi ngoài phân sống có thể dùng liên tục từ 6 - 8 tuần để đạt hiệu quả điều trị.