Y Dược Hoa Việt

Tuyến tiền liệt có thay đổi trong cuộc đời bạn không ?

Chào nhà thuốc Hoa Việt !

Tôi tên là Trịnh Hoài Đông 33 tuổi, tôi đã đi siêu âm rất nhiều lần, mỗi lần siêu âm thì kích thước tiền liệt tuyến đều khác nhau. Gần đây nhất, các bác sĩ kết luận tôi bị viêm tuyến tiền liệt và kích thước tuyến tiền liệt khác với lần trước. Vậy bác sĩ cho tôi biết Tuyến tiền liệt có thay đổi nhiều lần trong cuộc đời không ? Và kích thước bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn ? Mỗi lần siêu âm kích thước khác nhau như vậy nên tôi không tin tửởng vào kết quả siêu âm lắm. Bác sĩ có thể cho tôi biết các dấu hiệu bị viêm tiền tuyến là gì ? Xin cảm ơn !

TLT Bình thường

Tuyến tiền liệt sẽ thay đổi nhiều lần trong cuộc đời bạn

Chào bạn Đông ! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.

* Tuyến tiền liệt thay đổi nhiều lần trong đời

- Lúc mới sinh kích thước tuyến tiền liệt chỉ bằng hạt đậu. Ở thời niên thiếu nó lớn dần lên và mềm, nhưng sau đó tuyến tiền liệt bắt đầu lớn lên nhanh chóng. sau tuổi 20 tuyến tiền liệt sẽ ổn định về kích cỡ và hình dạng. thông thường kích cỡ bằng quả óc chó. Sau đó tuyến tiền liệt thường giữ nguyên kích thước đến tuổi ngũ tuần và bắt đầu to lên ở những năm sau đó.

* Người bình thường có kích thước tuyến tiền liệt từ 15-25 gr. Khi kích thước tuyến tiền liệt to hơn như vậy thì gọi là u xơ, phì đại tiền liệt tuyến. 

Các triệu dấu hiệu của viêm tiền liệt tuyến là: đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt ... Viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần ...

Hits: 2686

Môt số yếu tố làm tăng phì đại tiền liệt tuyến là gì ? và hậu quả của bệnh ?

Hỏi : Chào các bác sĩ của phòng chuẩn trị y học cổ truyền Hoa Việt ! Tôi là Đào Duy Anh năm nay 55 tuổi, các bác sỹ có thể cho tôi biết  Môt số yếu tố làm tăng phì đại tiền liệt tuyến và Hậu quả của phì đại tiền liệt tuyến là gì ? Xin cảm ơn !

Đáp : Chào bác Anh ! Phòng chuẩn trị y học cổ truyền Hoa Việt xin trả lời câu hỏi của bác như sau :

Hits: 2663

Vui Khỏe Mỗi Tuần "Tìm hiểu về bệnh Tiền liệt tuyến"

vui-khoẻ-tìm-hiểu-TLTNếu như phụ nữ bận tâm đến các bệnh như : Ung thư vú, ung thư cổ tử cung thì mối bận tâm của nam giới là các chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt. Bệnh tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phổ biến nhất đối với họ bao gồm: Viêm tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính và ung thư tuyến tiền liệt.

Hits: 2758

Có nhiều người bị bệnh u xơ tiền liệt tuyến không ?

Chào các bác sĩ ! Tôi là Hoàng Trọng Lâm Cho tôi hỏi tỉ lệ người bị mắc bệnh U xơ tiền liệt tuyến có nhiều không mà trong hội người cao tuổi của phường tôi có rất nhiều người có các triệu chứng như sau : 

- Đi tiểu khó, phải rặn, thời gian đứng tiểu lâu.

- Tia nước tiểu nhỏ, từng giọt.

- Tiểu buốt.

Cho tôi hỏi những người có dấu hiệu, triệu chứng như vậy có phải là u xơ tuyến tiền liệt không ? Nhưng cũng có người có các triệu chứng trên đi siêu âm thì không phải u xơ tiền liệt tuyến, như vậy là thế nào và có phải điều trị không ? Xin cảm ơn !

người già bị u xơ

Tỉ lệ người bị u xơ phì đại tiền liệt tuyến rất cao khi từ 50 tuổi trở lên

Chào bác Lâm !

U xơ phì đại tiền liệt tuyến nhìn chung thường bắt đầu vào độ tuổi trung niên, tiến triển từ từ và thường chỉ gây ra các triệu chứng sau tuổi 50.

Hơn 50% nam giới trên 50 tuôi và hơn 70% nam giới trên 60 tuổi bị mắc phì đại tiền liệt tuyến hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến.

Tỷ lệ này lên tới 88% ở người trên 80 tuổi.

Những người bị u xơ phì đại tiền liệt tuyến có các triệu chứng như: Đi tiểu khó, phải rặn, thời gian đứng tiểu lâu,Tia nước tiểu nhỏ, từng giọt,Tiểu buốt. là đúng. Ngoài ra có 1 số bệnh nhân có kích thước tiền liệt tuyến nhỏ nhưng lại có các dấu hiệu trên. trong khi một số bệnh nhân có khối u tiền liệt tuyến lớn nhưng triệu trứng lại không rõ rệt bởi vậy việc điều trị không chỉ phụ thuộc kích thước khối u mà còn phụ thuộc cả vào mức độ và dấu hiệu bệnh u xơ tiền liệt tuyến nữa. 

Hits: 2723

Giới thiệu bài thuốc dùng cho sản phẩm Siro Bổ Tâm Tỳ

Ăn và Ngủ có vai trò quan trọng trong đời sống của con người, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, giấc ngủ là nhân tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển trí não. Trẻ ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, chậm phát triển trí tuệ. Trẻ kém ăn sẽ dẫn đến còi xương suy dinh dưỡng, chậm phát triển thể chất. Đối với người lớn ăn để cung cấp năng lượng duy trì sự sống, ngủ giúp phục hồi sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

Hits: 7688

Phân tích bài thuốc "Siro Bảo Anh Lộ"

Sản phẩm "Bảo Anh Lộ" của công ty dược phẩm Hoa Việt có nguồn gốc từ bài thuốc " Khai vị kiện tỳ hoàn". Là một bài thuốc có hiệu qủa lâm sàng cao đối với các chứng do tỳ vị hư không vận hóa được thủy cốc (thức ăn). Đặc biệt rất tốt với trẻ chán ăn, chậm lớn, gầy yếu, thiếu máu, còi xương, suy dinh dưỡng. Thuốc được bào chế dưới dạng siro rất thuận tiện cho trẻ em sử dụng.

Hits: 3594