Y Dược Hoa Việt

Đau bụng kinh là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Hầu như các bạn gái khi đến chu kỳ kinh nguyệt hay mắc phải chứng đau bụng kinh, người thì đau ở mức độ bình thường cũng có người đau dữ dội rất nguy hiểm.

Vậy Đau bụng kinh là gì? là cảm giác đau quặn ở phía bụng dưới, và thường kèm theo một vài cơn đau ở phần lưng dưới hoặc phía trên của đùi. Có tới 9 trên 10 cô gái, phụ nữ  bị đau bụng quanh kỳ kinh nguyệt của mình. Hầu hết các  cơn đau nhìn chung là ngâm ngẩm, nhẹ nhàng, nhưng có 1 trong 10 người bị đau nặng mà có thể gây khó khăn trong việc đi học hoặc làm việc. Họ có thể bị những cơn đau vật vã trong ngày đầu của kỳ nguyệt, điều này khiến 1 số bạn sợ hãi thậm chí ám ảnh mỗi tháng. Thông tin tốt là có nhiều cách để làm giảm cơn đau này.

Đau bụng kinh chia làm hai loại: Đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

dau bung kinh la giĐau bụng kinh nguyên phát: thường gặp ở những bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì và kéo dài khoảng 2 - 3 năm.
Nguyên nhân đau bụng kinh nguyên phát có thể là do sự co thắt quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài hoặc ở một số bạn gái cổ tử cung quá hẹp, tử cung ở vị trí không bình thường đều có thể gây đau bụng kinh.

Đau bụng kinh thứ phát: có nhiều nguyên nhân gây ra như: lạc nội mạng tử cung, mắc các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, u sơ tử cung, u nang cơ tử cung, đặt vòng tránh thai... cũng có thể gây đau bụng kinh. Ngoài ra, yếu tố di truyền từ mẹ sang con. Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại.
Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Vận động mạnh, cơ thể bị ướt lạnh, ô nhiễm môi trường như khí thải của các nhà máy công nghiệp, mùi của các chất hóa học như xăng, dầu... Ăn thực phẩm quá lạnh cũng là nguyên nhân gây ra đau bụng kỳ kinh nguyệt.
Các chị em cần tìm hiểu rõ mình thuộc dạng đau bụng kinh nào để có phương pháp khắc phục, điều trị thích hợp nhất.

Đau bụng kinh uống thuốc gì?

Nguyệt Quý do công ty cpdp hoa việt sx với các thành phần từ thảo dược trị các chứng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, sắc mặt nhợt nhạt khi có kinh.... Mời bạn đọc tham khảo thêm thành phần và tác dụng thuốc tại đây Bài thuốc bổ huyết điều kinh

 

bai thuoc bo huyet dieu kinh hv

Bên cạnh đó, chị em nên áp dụng một số phương pháp giảm đau bụng kinh như bấm huyệt, chườm bụng bằng nước ấm, xoa bóp... Chúc các bạn sức khoẻ.

http://yduochoaviet.com/bo-huyet-dieu-kinh.html