Y Dược Hoa Việt

Cách bấm huyệt chữa trị chứng đau bụng kinh dữ dội

Bấm huyệt là một cách chữa đau bụng kinh dữ dội được y học dân gian lưu truyền và cho hiệu quả cao.
Trong y học cổ truyển, đau bụng kinh được xếp vào chứng thống kinh, là do sự mất điều hòa khí huyết ở hai mạch nhâm và xung. Chứng này gây nhiều khó chịu và đau đớn cho chị em phụ nữ.

Chứng này gây nhiều khó chịu và đau đớn cho chị em phụ nữ. Tuy vậy, xoa, xát, bấm huyệt có thể khắc phục được chứng này cho chị em trong những ngày “đèn đỏ”.
Bấm huyệt chữa trị đau bụng kinh:
bam-huyet-chua-dau-bung-kinh-du-doi
Bấm huyệt: Trước kỳ kinh hoặc khi có cơn đau bấm day sâu, nhẹ nhàng huyệt thái xung 3 - 5 phút, sau đó lần lượt bấm các huyệt huyết hải, tam âm giao, tử cung 1 - 3 phút rồi nắm tay nắm đấm xát giáp tích L1 và L2 cho ấm nóng lên là được. Ngày có thể tác động 1 - 2 lần.

Xoa bụng: dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải, từ nhẹ đến nặng trong 1 - 2 phút với cường độ chịu đựng được. Nếu có cảm giác lạnh bụng và tay chân có thể dùng một chút dầu nóng thoa bụng và lòng bàn tay, bàn chân trước khi xoa bóp.
Xát bụng: dùng một bàn tay với các ngón tay khép chặt xát bên phải bụng dưới sang bên trái bụng dưới rồi xát xuống điểm giữa bờ trên xương mu rồi lại xát lên trên bên phải bụng dưới sao cho thành hình “tam giác”, cứ luân phiên như vậy trong 1 - 2 phút với cường độ chịu được sao cho vùng bụng dưới nóng lên là được.
Vị trí tác dụng huyệt:
Tam âm giao: nằm ở cổ chân, cách đỉnh mắt cá trong lên 3 thốn sát với bờ sau xương chày ra sau ngang một khoát ngón tay.
Huyết hải: nằm ở mặt trong đầu gối cách điểm giữa bờ trên xương bánh chè lên trên 1 thốn vào phía trong 2 thốn.
Tử cung: dưới rốn 4 thốn, đo sang hai bên mỗi bên 3 thốn.

 Thái xung: sau khe giữa ngón chân 1 và 2 đo lên 1,5 thốn huyệt chổ hõm tạo nên bởi 2 đầu xương ngón chân cái và ngón liền kề.

Chú ý: Không ăn đồ chua, cay nóng... vì tăng co bóp tử cung gây lượng kinh nhiều và kéo dài, tăng cơn đau. Không vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước lạnh. Tránh quan hệ tình dục trong kỳ kinh. Ngoài ra, có thể dùng ngải cứu hơ các huyệt trên để tăng tác dụng.

Bài thuốc bổ huyết điều kinh hiệu quả của Công ty CPDP Hoa Việt: chuyên chữa đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, chữa bệnh khí hư bạch đới.
Sản phẩm có thành phần từ thảo dược vừa có tác dụng điều trị bệnh, vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp bạn gái tự tin khi đến tháng, cho làn da hồng hào và sức xuân tươi trẻ. Hãy khám phá ngay.
bai thuoc bo huyet dieu kinh hv