Y Dược Hoa Việt

Phụ nữ thiếu máu nên ăn thịt dê

Bệnh thiếu máu ở phụ nữ là một bệnh thường gặp. Vì nhiều lý do như có kinh nguyệt, sinh đẻ, thể trạng yếu mà phụ nữ mắc căn bệnh này nhiều hơn là nam giới.
Vì sao lại nói rằng phụ nữ thiếu máu nên ăn thịt dê tái chanh. Vì Dê ré tái chanh chua chua thanh thanh không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho đàn ông mà còn đặc biệt phù hợp thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.


phu nu thieu mau nen an thit de tai chanhVới nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, E, chất khoáng vi lượng canxi, sắt, protein….thịt dê cũng tốt cho những phụ nữ thiếu máu, gầy yếu, thiếu chất, ít sữa sau sinh nở. Thịt dê giúp thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, làm tăng các enzym giúp tiêu hóa thức ăn và có ích trong việc chữa trị một số các bệnh làm suy giảm sinh lực của cơ thể như lao, viêm phế quản, hen suyễn...
Dù chưa ăn, chỉ cần nhắc đến món dê ré tái chanh, toàn bộ các giây thần kinh vị giác nằm trên đầu lưỡi sẽ được kích thích. Một chút vị ngọt đậm đà rất riêng của thịt dê ré, thứ thịt mềm tươi, ngon nhất trong các loại dê. Một chút chua chua thanh thanh của cốt chanh. Chút chát của chuối xanh, mát của dưa chuột, ngọt của dứa và cà rốt cùng vị đậm đà từ thứ nước chấm sền sệt: tương bần. Tất cả cùng quyện vào nhau tạo nên cảm xúc tươi mát đặc biệt lan tỏa trong miệng người ăn, khiến ăn vào là mê mẩn. Khác với những món dê khác, dê ré tái chanh tạo cho người ăn sự thú vị của chút thịt, chút rau, chút gia vị và gói vào trong miếng bánh đa nem mỏng rồi chấm tương ăn bên những câu chuyện đời sống thường nhật, như thể người ăn đã gói ghém chút tâm tư của mình đối với cuộc sống và cất giữ thật sâu vào trong lòng. Để rồi chuyện cũ đã qua sẽ cho qua, để đón nhận thêm nhiều chuyện mới. Có lẽ cũng bởi vậy mà không chỉ có đàn ông, phụ nữ cũng bị món ăn này hấp dẫn.
100 gram thịt dê có tới 20 mg magie, 32,2 mg selen, 3,22 mg kẽm… những chất dinh dưỡng rất tốt cho bản lĩnh đàn ông. Bởi vậy, từ xa xưa, người ta đã truyền nhau câu thơ vui: "Tái dê chấm với tương bần/ Ăn vào một miếng bần bần như dê…"