Y Dược Hoa Việt

Biểu hiện, triệu chứng của bệnh rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt về thời gian, tần số và lượng máu mất trong ngày hành kinh, cùng với những triệu chứng khác kèm theo (chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh....).
Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt bao gồm:
* Các triệu chứng bên ngoài:
- Da xuất hiện vết nám
bieu hien cua roi loan kinh nguyetHay nổi nóng, dễ thay đổi cảm xúc: chức năng nội tiết nữ suy giảm dẫn đến kinh nguyệt bị rối loạn, điều này khiến chị em dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, tâm trạng tồi tệ.
- Béo phì: Các chuyên gia cho biết, béo phì và rối loạn nội tiết có thể liên quan đến nhau, các loại thực phẩm nóng, có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống như chế độ ăn uống cân bằng cũng ảnh hưởng đến nội tiết.
* Biểu hiện qua nội tiết, bệnh phụ khoa:
- Nội tiết nữ rối loạn: Đau vú, tăng sản tuyến vú nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết nữ bị rối loạn. Tác dụng quan trọng của vú là thông qua việc tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển, do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.
- Bệnh phụ khoa: bệnh về nội tiết phụ khoa rất phổ biến, nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều là bệnh về nội tiết phụ khoa, đồng thời một vài bệnh lý về vú cũng có liên quan tới nội tiết rối loạn.
* Biểu hiện chung của chứng rối loạn kinh nguyệt:
Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở độ tuổi bắt đầu hành kinh và cả độ tuổi mãn kinh. Các dấu hiệu bất thường bao gồm: chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh nhiều ít bất thường, thường đau bụng trong hoặc sau kỳ hành kinh.
Phụ nữ bình thường sẽ có kỳ kinh chuẩn dao động từ 23-35 ngày, tính từ ngày kết thúc kỳ kinh trước cho đến ngày đầu của kỳ kinh sau. 
Trên đây là những biểu hiện, triệu chứng của bệnh rối loạn kinh nguyệt. Khi có những dấu hiệu đó bạn nên chú ý tới sức khỏe và tìm giải pháp phù hợp.
NGUYỆT QUÝ - LIỆU PHÁP CÂN BẰNG GIÚP KINH NGUYỆT CỦA BẠN TRỞ LẠI QUỸ ĐẠO BÌNH THƯỜNG
bai thuoc bo huyet dieu kinh hvRối loạn kinh nguyệt | Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh | Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì | Chữa rối loạn kinh nguyệt