Y Dược Hoa Việt

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh khá phổ biến. Việc này có thể khiến các mẹ lo lắng và sợ hãi, vì sợ sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai lần sau.
Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh, càng làm tăng những bất ổn trong tâm lý vốn có của họ. Chính vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng
Đối với những phụ nữ sau sinh không cho con bú: sau sinh khoảng 6 tuần kinh nguyệt bắt đầu trở lại (chiếm tỷ lệ 40%)
Đối với những phụ nữ sau sinh có cho con bú thì khoảng từ 6 tháng đến 1 năm, cũng có thể lâu hơn (chiếm 15%). Tuy vậy, hầu hết các bà mẹ sau khi sinh con dù có cho con bú hay không, chu kỳ kinh nguyệt khi trở lại cũng có nhiều thay đổi so với trước khi mang thai và hay gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.
roi loan kinh nguyet khi cho con bu- Sau khi sinh, khi cho con bú cơ thể người mẹ sẽ có một số những thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều thậm chí là không có kinh. Những thay đổi nội tiết này bao gồm sự tiết prolactin khi cho con bú làm cho thay đổi của cả hệ thống hạ đồi, tuyến yên và buồng trứng bị thay đổi.
Ngay cả sau khi kinh nguyệt đã xuất hiện ở một vài chu kỳ đầu tiên thì nó vẫn có thể không đều, thậm chí những chu kỳ này có thể khác hẳn với những chu kỳ trước khi sinh con. Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi sinh con có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn hoặc thay đổi vĩnh viễn.
Những thay đổi thất thường sau khi sinh
Các bà mẹ sau khi sinh đa phần đều gặp phải vấn đề rong kinh, rối loạn kinh nguyệt nặng nhẹ tùy cơ địa từng người. Chính vì thế, không nên lo lắng thái quá, bởi các kết quả nghiên cứu cho thấy thời gian tối ưu để cơ thể người phụ nữ phục hồi sau quá trình mang thai, sinh đẻ và cho con bú là 2 năm.
Mẹ cho con bú có thể yên tâm khi sử dụng viên uống bổ huyết điều kinh Hoa Việt, thành phần từ thảo dược rất bổ máu, phù hợp với các Mẹ, uống mà không lo bé bị ảnh hưởng nhé. Sản phẩm chuyên trị:
- Đau Bụng Kinh
- Rối Loạn Kinh Nguyệt
- Kinh Nguyệt Không Đều
- Ra nhiều khí hư

bai thuoc bo huyet dieu kinh