Y Dược Hoa Việt

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Từ lúc dậy thì (ở bé gái bình thường thì tuổi dậy thì rơi vào khoảng 10-15 tuổi) tới khi 18-20 tuổi thì sự rối loạn kinh nguyệt là hết sức bình thường, có người tới 2,3 tháng mới có kinh nguyệt một lần hoặc 1 tháng có 2 lần kinh nguyệt, đây là vấn đề sinh lí bình thường ở lứa tuổi dậy thì.
Việc rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì ở các bé gái là hết sức bình thường, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sẽ tự hết sau khi các bé gái đến tuổi trưởng thành, kinh nguyệt sẽ dần ổn định và đều hơn.
Khi có 1 trong những dấu hiệu sau đây cần cho các bé đi kiểm tra ngay:

roi loan kinh nguyet o tuoi day thi- Ngày ra máu kinh của cháu kéo dài hơn 7 ngày hoặc ít chỉ trong 1 ngày là hết thì cần cẩn thận kiểm tra.
- Rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo đau bụng dưới thường xuyên.
- Ra máu bất thường như lượng máu kinh ít và có mùi hôi, màu sắc máu thâm đen, vón cục.
Nếu bé nào gặp phải những trường hợp trên thì cần tới bệnh viện phụ khoa khám xét cẩn thận để phát hiện sớm các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ngoài ra để cải thiện một chút việc rối loạn kinh nguyệt các bé gái nên:
- Sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lí.
- Tránh thức khuya.
- Không dùng các chất kích thích, nước ngọt quá nhiều, nước có ga.
- Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
Thuốc điều hoà kinh nguyệt "Bổ huyết điều kinh Hoa Việt" sẽ giúp các mẹ có thể yên tâm khi con gái bước vào tuổi dậy thì. Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi ngoại trừ phụ nữ đang mang thai. Các Mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm bằng cách click vào hình ảnh dưới đây. Xin cảm ơn.

bai thuoc bo huyet dieu kinh hv