Y Dược Hoa Việt

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Theo thống kê có đến trên 90% phụ nữ mắc chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt này ít nhất là 1 lần trong đời. Vậy, rối loạn kinh nguyệt là gì?
Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là chỉ:
những biểu hiện bất thường của kinh nguyệt về thời gian, tần số và lượng máu mất trong ngày hành kinh, cùng với những triệu chứng khác kèm theo (chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh....).
Kinh nguyệt là một hiện tượng tự nhiên ở người phụ nữ. Bình thường nữ giới bắt gặp hiện tượng kinh nguyệt này từ 12 đến 16 tuổi, có người sớm hoặc muộn hơn một chút. Hiện tượng này kéo dài từ 3 đến 5 ngày hoặc hơn, người ta gọi là kỳ kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh này đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 21 đến 35 ngày.
Lượng máu mất đi sau mỗi kỳ kinh vào khoảng 50-150ml, và các chỉ số liên quan đến kinh nguyệt ở mỗi bạn nữ là khác nhau.
roi loan kinh nguyet la giCó tới khoảng 75% trong số tất cả các phụ nữ có rối loạn kinh nguyệt ít nhất một lần trong đời. Cuộc sống hiện đại, vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Vì vậy, vấn đề của 75% chị em phụ nữ này cũng là mối quan tâm của hầu hết mọi người.
Một số thể rối loạn kinh nguyệt hay gặp là:
Rong kinh: Kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày.
Rong huyết là những trường hợp ra máu kéo dài trên 7 ngày nhưng không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.
Cường kinh: Lượng máu kinh nhiều hơn bình thường
Thiểu kinh: Lượng máu kinh ra ít hơn bình thường
Vô kinh là tình trạng không có kinh nguyệt. Nếu bạn gái từ nhỏ đến lớn mà không hề có kinh nguyệt thì gọi là vô kinh nguyên phát, nếu đã có kinh một thời gian rồi ngưng mà không phải do mang thai thì gọi là vô kinh thứ phát. Ngoài ra còn có tình trạng vô kinh sinh lý (có thai, mãn kinh).
Viên uống bổ huyết điều kinh Hoa Việt chuyên trị: đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều khí hư, thiếu máu .... Viên uống còn có tác dụng bổ máu, giúp da dẻ hồng hào, khiến bạn gái tự tin và không còn lo lắng mỗi khi đến ngày nữa.
bai thuoc bo huyet dieu kinh hv