Y Dược Hoa Việt

7 cách trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh của tháng này cho đến ngày đầu tiên thấy kinh của tháng tiếp theo.

Có khá nhiều bệnh liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, hoặc những bất thường về khí hư, ra nhiều khí hư, bệnh khí hư bạch đới...... Chúng khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, nhất là khi đi du lịch dài ngày.

Để trị các chứng trên các bạn gái thường có lựa chọn các bài thuốc đông y điều hoà kinh nguyệt vì tính an toàn và hiệu quả cao.

Vì một lý do nào đó mà bạn muốn trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt trong 1 thời điểm nào đó. Mách nhỏ bạn đọc 7 cách trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt

7 cach tri hoan chu ky kinh nguyet1. Lá mùi tây
đun lá mùi tây với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước và uống 2-3 lần mỗi ngày.
2. Dùng thuốc ibuprofen và vitamin B6
Uống thuốc ibupprofen 800mg và vitamin B6 mỗi ngày 2 -3 lần trước chu kỳ kinh nguyệt 1-2 tuần để làm chu kỳ rụng trứng lùi lại. 
3. Súp đậu lăng
 xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Chị em nên duy trì món ăn này mỗi ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ 
4. Trà phúc bồn tử
Cách làm: đun sôi phúc bồn tử với nước, sau đó để nguội và duy trì uống 2 -3 lần mỗi ngày trước ngày rụng trứng khoảng một tuần để thức uống này phát huy tác dụng.
5. Rễ nhân sâm và cây bạch chỉ
uống thuốc sắc từ rễ nhân sâm và bạch chỉ trong 1-2 tuần trước ngày rụng trứng để hoãn chu kỳ.
6. Tập thể dục
Tăng cường hoạt động thể chất mạnh trong 2-3 tuần trước ngày rụng trứng
7. Uống thuốc tránh thai
Theo các bác sĩ, thuốc tránh thai có thể giúp giảm các triệu chứng đau bụng kinh. Đồng thời, thuốc tránh thai chứa progesterone, khiến nồng độ tiết tố nữ thay đổi. Cơ thể phụ nữ sẽ hiểu lầm rằng sự thay đổi progesterone là dấu hiệu mang thai và ngưng kích thích rụng trứng. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ chậm lại.
Kinh nguyệt không đều | Thuốc trị kinh nguyệt không đều | Rối loạn kinh nguyệt | Chữa rối loạn kinh nguyệt | Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt