Y Dược Hoa Việt

Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá

Để điều trị kinh nguyệt không đều, có những mẹo vặt rất hay và nhiều bài thuốc đông y, vị thuốc tự nhiên được chị em phụ nữ tin dùng hơn cả.
Hoa Việt xin giới thiệu bạn đọc mẹo chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá rất bổ ích.
Cây diếp cá là một loại thực vật phổ biến ở các quốc gia nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây diếp cá mọc rất phổ biến ở hầu hết các tỉnh trên cả nước. Diếp cá còn có tên là dấp cá, tên Hán tự là “ngư tinh thảo” nghĩa là cỏ tanh mùi cá (Cang mục bản thảo của Lý Thời Trân), hay trấp thái, tử trấp, trấp thảo.


chua kinh nguyet khong deu bang rau diep caTheo Đông y, diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chống viêm loét, thông tiện, chữa táo bón, trẻ em lên sởi, viêm tuyến vú, viêm tai giữa, viêm ruột, viêm đường tiết niệu, viêm thận, phù thũng.
Trong dân gian lưu truyền bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá rất hiệu quả:
Cách dùng: Lấy lá cây diếp cá, rau ngải cứu, rửa sạch 2 thứ mang giã lấy nước uống. Tùy vào mức độ tình trạng bệnh mà dùng liều lượng khác nhau. Tốt nhất nên dùng ít một để xem phản ứng với cơ thể.
Ngoài ra bạn có thể dùng viên uống điều kinh bổ huyết Hoa Việt với thành phần từ thảo dược, chuyên trị kinh nguyệt không đều rất hiệu quả.
Kinh nguyệt không đều phản ánh tình trạng sức khoẻ của chị em phụ nữ. Nó cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề sinh sản, vì vậy chị em phụ nữ nên chú ý điều trị đến nơi đến chốn.
Tham khảo thuốc điều hoà kinh nguyệt Bổ huyết điều kinh Hoa Việt
bai thuoc bo huyet dieu kinh hvBài thuốc bổ huyết điều kinh | Đau bụng kinh | Bệnh khí hư bạch đới | Ra nhiều khí hư | Bệnh thiếu máu ở phụ nữ