Y Dược Hoa Việt

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều

Có nhiều nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ không được đều đặn. Kinh nguyệt không đều thường được biết đến với những hiện tượng như: kinh nguyệt không theo chu kỳ, kinh nguyệt màu sắc khác thường, kinh nguyệt ít hay quá nhiều, kinh nguyệt kéo dài hay ngắn.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý người bệnh, sức khoẻ sinh sản mà còn có nguy cơ dẫn đến vô sinh…

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết tổng quan, chi tiết nhất về nguyên nhân, triệu chứng, sự nguy hại, điều trị và những chú ý trong cuộc cho bệnh nhân mắc bệnh kinh nguyệt không đều.
hien tuong kinh nguyet khong deuNguyên nhân kinh nguyệt không đều:
- Áp lực: Áp lực trong mọi hoạt động của công việc cũng như đời sống khiến chức năng của tuyến yên bị ức chế, xảy ra hiện tượng trứng rụng và chất tiết dịch không đều. Từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.
- Ăn thực phẩm lạnh trong ngày có kinh nguyệt: Ăn đồ lạnh trong những ngày hành kinh dễ gây tắc nghẽn mạch máu trong khoang chậu, làm rối loạn buồng trứng dẫn đến lượng máu kinh ít hoặc bị mất kinh.
- Sóng điện từ: Cuộc sống hiện đại luôn gắn liền với điện thoại, máy tính, đầu kĩ thuật số và rất nhiều những sản phẩm điện tử khác. Nhưng những thiết bị điện tử và điện gia dụng này trong quá trình sử dụng, chúng sẽ phát ra tần sóng điện từ không giống nhau, ảnh hưởng đến sự tiết dịch và sinh sản.
- Bị táo bón: Nếu bị mắc bệnh táo bón, trực tràng sẽ bị giãn to và di chuyển về phía trước của cổ tử cung. Nếu bị táo bón mãn tính, cổ tử cung sẽ thường xuyên ở vị trí sau, dẫn đến kinh nguyệt không đều và đau lưng.
- Lạm dụng thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh nếu uống ít sẽ có hiệu quả. Ngược lại, nếu tăng liều lượng, quá lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm cho kinh nguyệt không đều, không rụng trứng và bị mất kinh.
Các bạn nữ nên uống duy trì viên thuốc điều hoà kinh nguyệt Hoa Việt, vừa điều trị các chứng kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều và những bất thường đối với chu kỳ kinh như đau bụng kinh dữ dội, vừa có tác dụng bổ máu, phòng tránh thiếu máu do mỗi kỳ kinh chị em mất 1 lượng máu không ít, vừa giúp chị em ăn ngon ngủ tốt, tinh thần thoải mái và có 1 làn da trẻ trung hồng hào. Có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi 01233331999
bai thuoc bo huyet dieu kinh hvBài thuốc bổ huyết điều kinh | Đau bụng kinh | Bệnh khí hư bạch đới | Ra nhiều khí hư Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt