Y Dược Hoa Việt

Điều hòa kinh nguyệt hữu hiệu từ các loại rau trong vườn

Tình trạng kinh nguyệt không đều xảy ra nhiều nhất với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn hàng tháng khiến phái đẹp băn khoăn và lo lắng. Tinh dầu sả, hoa chuối, ngải cứu là những bài thuốc điều kinh bổ huyết rất hiệu quả.
Điều hoà kinh nguyệt bằng các loại rau:

- Điều kinh với hoa chuối

dieu hoa kinh nguyet tu cac loai rau trong vuon

Có thể xắt nhỏ bắp chuối, nấu chín sau đó dùng kèm với phô-mai hoặc sữa chua, món ăn này sẽ giúp tăng lượng hormon progesterone trong cơ thể và làm giảm lưu lượng máu, giúp điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, bắp chuối còn có công dụng làm giảm lượng đường trong máu và tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể.

Ngải cứu
Một tuần trước ngày kinh dự kiến, mỗi ngày lấy 6-12g (tối đa 20g) sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống dưới dạng bột (5-10g) hay dạng cao đặc (1-4g).
Nếu kinh nguyệt không đều thì hàng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200 ml nước, sắc còn 100 ml, thêm chút đường để uống, chia 2 lần/ngày.
Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1-2 ngày sẽ thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn, theo báo Sức Khỏe & Đời Sống.
Tinh dầu sả
tinh dau xaPhụ nữ bị bệnh rối loạn kinh nguyệt,đau bụng lấy vài giọt tinh dầu sả trộn với một ít bột tiêu đen thành một hỗn hợp lỏng rồi uống, cũng có thể ép sả tươi lấy dịch hoặc sắc lấy nước rồi uống cũng sẽ thấy bớt đau bụng khi hành kinh và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.
Mướp đắng, hạt thì là
Mướp đắng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả cho kinh nguyệt không đều., có thể sử dụng nó ở dạng nước ép sẽ cho kết quả tốt nhất. Nên uống loại nước này hai lần mỗi ngày.
Hạt thì là giúp điều tiết nội tiết tố và sửa chữa sự mất cân bằng nội tiết tố. Hiệu ứng estrogen của nó cân bằng hệ sinh sản nữ và điều hòa chu kỳ không đều, theo báo Zing News.

Đau bụng kinh | Bệnh khí hư bạch đới | Ra nhiều khí hư | Bệnh thiếu máu ở phụ nữ