Y Dược Hoa Việt

Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen

Kinh nguyệt có màu đen khác thường cũng là một hiện tượng hay gặp ở phụ nữ. Máu kinh bỗng dưng chuyển từ màu đỏ sang đen có thể do một số nguyên nhân như căng thẳng, trầm cảm, cũng có thể nói lên bạn đang mắc một số bệnh như u sơ tử cung hay u nang.
Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không và các khắc phục như thế nào? Cùng Hoa Việt tìm hiểu nhé.
Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen:
nguyen nhan kinh nguyet mau den1. Căng thẳng và trầm cảm
Nếu vì một vấn đề nào đó mà bạn bị stress cao độ hoặc trầm cảm trong một thời gian dài thì nó có thể khiến các lớp lót bên trong tử cung trở nên mỏng hơn.
Lớp lót bên trong tử cung càng mỏng sẽ càng khiến quá trình phát tán những bức tường ở nội mạc tử cung trở nên chậm chễ. Và sự trì hoãn này sẽ làm cho máu dễ bị ôxi hóa và màu nguyệt san có thể dễ dàng bị đổi màu bất thường.
2. Ảnh hưởng của quá trình đông máu

Quá trình đông máu trong cơ thể của chúng ta thường được đặc trưng bởi một dịch xả hơi nâu hoặc có màu hơi đen. Vì vậy , một khi cục máu đông đã được thải ra ngoài thì màu sắc nguyệt san sẽ trở lại bình thường trong một vài ngày
Một số loại thuốc cũng làm kinh nguyệt có màu đen
Khi bạn gái đang uống một số loại thuốc nào đó để điều trị một chứng bệnh nào đó của cơ thể thì nó có thể tác động trực tiếp đến máu kinh nguyệt và khiến chúng bị đổi màu. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai vì chúng có thể làm thay đổi kích thích tố giới tính.
3. U nang tử cung?
Trong một số trường hợp, một số bạn gái bị u nang trong tử cung mà không biết cũng khiến màu sắc nguyệt san bị ảnh hưởng mà trở nên bất thường. Bởi vì khi vỡ u nang, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu xả nguyệt san.
Nguyệt san màu đen có nguy hiểm không?
Nếu như bạn có bất cứ sự thay đổi nào về màu sắc nguyệt san hàng tháng thì cũng nên lưu ý. Bởi vì màu sắc bình thường của nguyệt san sẽ có màu đỏ với dịch đặc và hơi dính.
Hơn nữa, nguyệt san đại diện cho thành tử cung của các XX bị thải ra khỏi cơ thể khi không mang thai. Vì thế sự đổi màu sắc bất thường này trong dòng chảy nguyệt san nên được XX quan tâm.
Mặc dù màu nguyệt san có màu đen hoặc nâu trong thời gian kinh nguyệt thường là hiện tượng khá phổ biến ở một số bạn gái nhưng chúng có thể báo hiệu những dấu hiệu bị rối loạn nghiêm trọng.
Khắc phục tình trạng kinh nguyệt màu đen như thế nào
Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau, sẽ có cách điều trị hiện tượng kinh nguyệt màu đen khác nhau.Vì vậy khi thấy máu kinh của mình chuyển sang màu đen bạn cũng không nên lo lắng quá. Trước hết ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân nào làm kinh nguyệt có màu đen.
Nếu nguyên nhân đơn giản chỉ là do stress hoặc một số rối loạn do một loại thuốc nào đó, thì thật là đơn giản bạn cần phải thoát ra khỏi stress và đề nghị bác sĩ cho chuyển một số loại thuốc càng sớm càng tốt để tránh tình trạng dòng chảy nguyệt san bị trì hoãn và chậm.
Ngoài ra bạn nên sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt Hoa Việt xua tan nỗi lo về kinh nguyệt màu đen, huyết đen huyết cục.
bai thuoc bo huyet dieu kinh hv
Kinh nguyệt không đều | Thuốc trị kinh nguyệt không đều | Rối loạn kinh nguyệt | Chữa rối loạn kinh nguyệt | Đau bụng kinh