Y Dược Hoa Việt

Hiện tượng huyết đen huyết cục trong kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới khi bước vào tuổi dậy thì và kéo dài đến khi phụ nữ 45-50 tuổi gọi là mãn kinh. Mỗi tháng việc có kinh ở phụ nữ lặp đi lặp lại gọi là chu kỳ kinh nguyệt.
Tuy nhiên không phải ai cũng có chu kỳ kinh đều đặn mà sẽ xảy ra tình trạng kinh nguyệt không đều, hay các dấu hiệu bất thường như hiện tượng huyết đen huyết cục (kinh nguyệt màu đen hay còn gọi là huyết đen, kinh nguyệt vón cục hay còn gọi là huyết cục), hiện tượng khí hư ra nhiều có mùi hôi tanh hoặc bất thường.

hien tuong huyet den huyet cuc trong ky kinhNguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen và bị vón cục được xác định là do:
- Yếu tố bệnh lý: Đó có thể là biểu hiện của một số bệnh như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, rối loạn nội tiết tố,…
- Yếu tố tâm lý: Stress kéo dài, lo lắng, sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt có những bất thường đặc biệt là hiện tượng kinh nguyệt không đều và xuất hiện những cục máu đông.
Để điều trị kinh nguyệt vón cục, trước hết chị em cần đến các phòng khám phụ khoa để các bác sĩ khám và xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị nguyên nhân gây ra kinh nguyệt vón cục.
Ngào ra, yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, cũng rất quan trọng. Vì vậy, việc điều trị cần có sự phối hợp và cố gắng rất nhiều từ phía bệnh nhân. Có đời sống tâm lý thoải mái, vui vẻ không những giúp phòng tránh bệnh tật mà nó cũng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả.
Ngoài những yếu tố trên, người bệnh cũng nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, tránh những chất kích thích, đồ ăn nhanh, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để có một sức khỏe tốt.
Ngoài ra bạn nên sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt của Công ty CPDP Hoa Việt sản xuất, có tác dụng điều trị, chữa trị bệnh khí hư bạch đới ở nhiều thể bệnh khác nhau, giúp điều hoà kinh nguyệt, chữa trị đau bụng kinh, rong kinh khi đến chu kỳ. Với thành phần từ thảo dược quý hiếm Bổ huyết điều kinh Hoa Việt không gây tác dụng phụ cho cơ thể mà còn giúp chị em ăn ngon ngủ tốt, tinh thần thoải mái và có 1 làn da trẻ trung hồng hào.
bai thuoc bo huyet dieu kinh hvĐau bụng kinh | Chữa khí hư ra nhiều | Ra nhiều khí hư | Triệu chứng thiếu máu ở phụ nữ | Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt